mua bán đất sai gòn

mua dat gia re

mua bán dat gia re quan 9

dia oc an phu

dia oc an phu quan 2
ban dat quan 9

Những căn nhà nhỏ nhưng vô cùng tinh tế trên khắp thế giới

05-08-2017 02:13:32 AM
Những căn nhà nhỏ nhưng vô cùng tinh tế trên khắp thế giới Trong bối cảnh “đất chật người đông” hiện nay, thiết kế nội thất thông minh nhưng không kém phần sang trọng luôn được nhiều gia đình lựa chọn

Những căn nhà nhỏ nhưng vô cùng tinh tế trên khắp thế giới

Trong bối cảnh “đất chật người đông” hiện nay, thiết kế nội thất thông minh nhưng không kém phần sang trọng luôn được nhiều gia đình lựa chọn. Với kiến trúc nội thất tinh tế, độc đáo và gọn gàng, những căn nhà nhỏ xinh ngay tại trung tâm thành phố lớn này là nét sáng tạo độc đáo dành cho những căn hộ của tương lai.

 
 

Nếu ai đã từng sống ở Hồng Kông, Tokyo, London hay Manhattan đều biết rằng không gian sống ở những nơi này đang ngày càng chật chội. Hiện nay, khi số lượng thành phố lớn trên thế giới ngày càng được mở rộng, theo Liên Hợp Quốc cho đến năm 2016 thế giới sẽ có 31 thành phố trên 10 triệu dân - việc tận dụng không gian thông minh và hiệu quả là điều thiết yếu.

Nhiếp ảnh gia Gestalten đã xuất bản cuốn “Small Homes, Grand Living”, cuốn sách này đem đến tư liệu đa dạng về thiết kế sáng tạo của các kiến ​​trúc sư trên toàn thế giới.

Những kiến trúc sư này đã thiết kế nên nhiều ngôi nhà có tiện nghi đầy đủ trong một không gian vô cùng nhỏ gọn. Đây là những giải pháp giúp gia chủ tiết kiệm thời gian và tiền bạc - cung cấp phương pháp hoàn hảo để sống trong một căn hộ nhỏ đầy đủ tiện nghi giữa trung tâm thành phố chật chội.

Theo Larsen, kiến ​​trúc sư người Đức thì các khu nhà nhỏ sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho các gia đình hơn so với việc đi thuê nhà. Ông cho biết rằng việc sử dụng các tiện ích chung và tiết kiệm năng lượng trong cuộc sống nhỏ gọn ở những khu vực đông dân cư là cách hiệu quả để sống thân thiện với môi trường.

Và biết đâu sống trong một ngôi nhà nhỏ cũng có thể giúp chúng ta hạnh phúc hơn.

 

1. Khách sạn Zoku tại Amsterdam, Hà Lan

 

 

Mọi thứ ở đây đều vô cùng hài hòa và gọn gàng. Ban đầu được thiết kế với mục đích dành cho các gia đình nhưng sau đó người ta đã chuyển sang kinh doanh khách sạn để đảm bảo hiệu quả về kinh tế.

Những căn nhà nhỏ nhưng vô cùng tinh tế trên khắp thế giới - Ảnh 1.

Khách san Zoku tại Amsterdam, Hà Lan - Không gian sinh hoạt chung tiện lợi bên dưới phòng ngủ

Các phòng ngủ tại Zoku được thiết kế riêng biệt cung cấp không gian riêng tư trên cao, tách biệt với không gian sinh hoạt chung bên dưới.

2. Căn hộ All I Own House thiết kế bởi công ty kiến trúc PKMN tại Madrid, Tây Ban Nha

Những căn nhà nhỏ nhưng vô cùng tinh tế trên khắp thế giới - Ảnh 2.

Căn hộ All I Own House thiết kế bởi công ty kiến trúc PKMN tại Madird, Tây Ban Nha - Các vật dụng có thể di chuyển một cách linh hoạt

Nội thất trong căn hộ này được thiết kế vô cùng sáng tạo, cho phép trượt để chuyển đổi không gian. Chủ nhà có thể dễ dàng biến nhà bếp thành phòng ngủ một cách linh hoạt. Tất cả nội thất đều được thiết kế với hệ thống khoan công nghiệp và bánh xe, hỗ trợ việc di chuyển đồ vật trở nên nhanh gọn hơn. Căn hộ còn sử dụng nhiều loại ghế đa năng, giường gấp, và kệ có thể gập vào gọn nhẹ khi cần thiết.

3. Căn hộ Darlinghurst thiết kế bởi kiến trúc sư Brad Swartz tại Sydney, Úc

Những căn nhà nhỏ nhưng vô cùng tinh tế trên khắp thế giới - Ảnh 3.

Căn hộ Darlinghurst thiết kế bởi kiến trúc sư Brad Swartz tại Sydney, Úc. - Tủ đồ được gắn liền vào các bức tường

Căn hộ một phòng này được chia thành hai khu vực riêng biệt, phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung. Những chiếc tủ trắng được gắn luôn vào tường và các kiến ​​trúc sư gọi đó là “Tetris peace”. Việc thiết kế đem lại sự tiện ích tối đa nhất mà vẫn phù hợp với không gian nhỏ hẹp của căn hộ.

4. East Village Studio thiết kế bởi Kiến trúc sư Jordan Parnass tại New York, Mỹ 

Những căn nhà nhỏ nhưng vô cùng tinh tế trên khắp thế giới - Ảnh 4.

East Village Studio thiết kế bởi Kiến trúc sư Jordan Parnass tại New York, Mỹ - Không gian hẹp nhưng vẫn đạt được mục tiêu.

Căn hộ rộng chỉ khoảng 500 bước đã được xây dựng lại thành một phòng nhỏ, tiện dụng cung cấp một không gian sống tiện lợi. Không gian trống trên cao được tận dụng làm nơi nghỉ ngơi. Toàn bộ mặt bằng được tận dụng thành không gian dành cho việc sinh hoạt và tiếp khách.

5. Quintana 4598 thiết kế bởi kiến trúc sư IR tại Buenos Aires, Argentina

 
Những căn nhà nhỏ nhưng vô cùng tinh tế trên khắp thế giới - Ảnh 5.

Quintana 4598 thiết kế bởi kiến trúc sư IR tại Buenos Aires, Argentina - Khoảng nhìn ra khu phố tuyệt đẹp

Dự án căn hộ đa dạng này bao gồm 12 phòng nhỏ, tất cả đều sử dụng cửa kính, cho phép ánh sáng vào tự nhiên và du khách được ngắm nhìn thành phố. Không gian được chia làm hai, tích hợp phía trên là phòng ngủ, bên dưới là bếp với nhà tắm riêng biệt. Rất nhiều thứ được tích hợp trong một không gian nhỏ gọn, đảm bảo đầy đủ tiện nghi.

6. Căn hộ Modulor thiết kế bởi kiến trúc sư Zooco Estudio tại Madrid, Tây Ban Nha 

Những căn nhà nhỏ nhưng vô cùng tinh tế trên khắp thế giới - Ảnh 6.

Căn hộ Modulor thiết kế bởi kiến trúc sư Zooco Estudio tại Madrid, Tây Ban Nha - Các kệ tiện ích sang trọng và tiết kiệm không gian

Kiến trúc sư Zooco Estudio đã thiết kế căn hộ này theo mô hình Modular Man của Le Corbusider. Nhằm thay đổi cấu trúc truyền thống của phòng ngủ, kiến ​​trúc sư đã tạo ra các chiếc kệ phục vụ chuỗi hoạt động hàng ngày như ngủ, làm việc, tắm, sinh hoạt và giải trí.

7. Căn hộ Valentin thiết kế bởi kiến ​​trúc sư ECDM tại Pháp 

Những căn nhà nhỏ nhưng vô cùng tinh tế trên khắp thế giới - Ảnh 7.

Căn hộ Valentin thiết kế bởi kiến trúc sư ECDM tại Pháp với phòng ngủ trên cao đẹp mắt.

Ý tưởng đưa phòng ngủ ở tầng lửng tận dụng không gian trên cao của nhà thiết kế đã khiến căn hộ nhỏ bé trở nên vô cùng rộng rãi. Cũng bằng cách này, gia chủ có thể bao quát toàn bộ phòng khách và mọi hoạt động bên dưới khi đang nghỉ ngơi ở phòng ngủ.

Nhà - đất bán Nhà - đất mua Nhà - đất cho thuê
Hỗ trợ vay ngân hàng
Bản đồ quy hoạch khu dân cư Phước Long A,B Q.9